Hướng dẫn sử dụng xe ba bánh chở hàng

Đăng bởi MAI VIẾT TÂM
Thứ Mon,
14/10/2019

Xe ba bánh chở hàng hay là xe ba bánh chắc đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người nữa. Hiện nay trên thị trường dòng xe này rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong việc vận chuyển hàng hóa, làm dịch vụ,... Sản phẩm này rất phù hợp với những hộ gia đình kinh doanh và thường xuyên chuển đồ. Nếu bạn cũng đang muốn mua một chiếc xe như vậy mà chưa biết cách sử dụng thì dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết dành cho mọi người.

Cách sử dụng và bảo quản xe ba bánh chở hàng

Sử dụng xe ba bánh chở hàng tay côn đúng cách

- Những người chày xe lâu năm cho biết rằng đối với xe ba bánh thì khi để nguội khoảng chừng vài tiếng thì dầu nhớt trong xe sẽ chảy xuống phía dưới bình. CHo nên lưu ý đầu tiên cho mọi người là khi khởi động thì nên để máy ở chế độ ga nhỏ trong một vài phút để dầu nhớt kịp bơm lên các chi tiết máy để giúp áy chạy êm và mượt hơn.

Còn về gra-răng-ti là khi máy nguội nếu không có gra-răng-ti có nghĩa là máy đang thiếu xăng thì bạn nên đóng vít gió thêm 1 ít theo nguyên tắc gió nhiều thì xăng ít, gió ít thì xăng nhiều.

Trước khi vào số thì mọi người nên nẹt bô vài lần để nhiên liệu dễ nạp vào buồng đốt hơn. Điều này giúp cho xe khởi động tốt hơn và di chuyên mượt hơn.

Nên kiểm tra độ nhạy của tay côn trước khi sử dụng để tạo cảm giác thoải mái nhất. Tùy vào cảm giác của từng người mà tùy chỉnh cho hợp lý nhất nhé. 

Lưu ý: Không được để côn quá nhạy hoặc quá lỏng vì rất dễ gặp phải tình huống tuột côn, bắt côn không tốt, khó vào số , có tiếng kêu khi hoạt động.

Một lưu ý nữa giành cho mọi người khi sử dụng đó là vào số tùy theo tốc độ và lực kéo của xe. Cách tốt nhất khi vào số đó là bắt đầu từ số 1 sau đó chuyển sang số 2 ở tốc độ dưới 20km/giờ, số 3 ở tốc độ dưới 25km/giò, số 4 dưới 30km/giờ và đến số 5 chạy với xe đủ đà trên 30km/giờ.

 

Cách thay nhớt cầu và nhớt hộp số

Như chúng ta biết xe ba gác, xe lôi ba bánh có thông sô kỹ thuật là đầu xe có 2 con ốc là con ốc nằm dưới là ốc xả nhớt và con ốc nằm trên để châm nhớt vào,khi châm nhớt bạn nhớ đến khi nào nhớt vừa tràn ra qua con ốc xả phía dưới là đủ. Cầu xe thường có 2,5 lít. Vậy bạn dùng nhớt 80W90 hay 85W140.

Ngoài ra, khi xe chạy được khoảng 10,000 km thì bạn nên thay nhớt máy. Còn nhớt cầu và hộp số thì khoảng 20,000 km thì thay nhớt. Nên kiểm tra và châm nhớt cầu 1 lần khi đạt mức khoảng 3,00 kilomet.

 

Trên đây là một số chia sẻ cho mọi người khi sử dụng xe ba bánh chở hàng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ giúp mọi người sử dụng sản phẩm và bảo quản nó được tốt hơn.

Mọi thông tin chi tiết mọi người vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ sau:

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0903265533