Cách Bảo Quản Xe Ba Bánh Cực Hiệu Quả Trong Mùa Mưa

Đăng bởi MAI VIẾT TÂM
Thứ Fri,
25/02/2022

CHI TIẾT BÀI VIẾT

     Mùa mưa không chỉ làm ảnh hưởng tới hoạt động của mọi người, ảnh hưởng tới công việc của những ai phải di chuyển trên đường mà còn làm ảnh hưởng tới các phương tiện mà chúng ta đang sử dụng nếu như không được bảo quản đúng cách.

 

 

     Và kể cả xe ba banh, ba gác là một trong những phương tiện cần được bảo quản vào mùa mưa. Dưới đây là 4 cách bảo quản xe ba bánh cực hiệu quả trong mùa mưa.

 

Cách Bảo Quản Xe Ba Bánh Cực Hiệu Quả Trong Mùa Mưa

 

Giữ xe luôn khô ráo

 

     Nếu có thể, hãy luôn để xe ở nơi có mái che để tránh mưa. Chỗ đậu xe phải khô thoáng và thông gió. Các thầy dạy nghề sửa chữa xe ba bánh nói rằng đây là cách tốt nhất giúp xe tránh xa các chất gây ăn mòn và quá trình ô xy hóa.

 

Thường xuyên rửa xe

 

     Ngại rửa xe vì cho rằng xe sẽ bẩn ngay sau khi rửa chính là một sai lầm trong quá trình bảo quản xe mùa mưa phùn. Nên nhớ rằng bùn đất bám lâu ngày trên xe có nồng độ các chất ăn mòn cao hơn trong nước mưa.

 

 

     Dù rửa xe thường xuyên không giúp giữ xe ba bánh luôn sạch nhưng việc đó làm giảm lượng chất ăn mòn bám trên xe. Hơn nữa, khi xe được rửa thường xuyên, điều kiện để xảy ra quá trình ô xy hóa sẽ giảm đi. Nhờ đó hiện tượng hoen rỉ sẽ được giảm thiểu.

Dán ni-lông xe ba bánh

 

     Khi mua xe ba bánh mới vào mùa mưa phùn, chúng tôi khuyên bạn nên dán ni-lông lên vỏ xe. Không chỉ giúp sơn bền màu và giảm xước, lớp ni-lông bên ngoài còn ngăn axit và các chất ăn mòn khác gây hại cho bề mặt sơn.

 

 

     Chỉ cần mang xe ba bánh đến các trung tâm chăm sóc xe là bạn đã có thể yên tâm phần nào. Nếu muốn tự tay chăm sóc xe, bạn có thể mua tại các cửa hàng nội thất và đồ chơi xe hơi. Giá mỗi lọ vào khoảng vài chục đến vài trăm nghìn.

 

 

Bảo dưỡng hệ thống điện và hệ thống lọc gió thường xuyên

 

 

Độ ẩm cao khiến cho hệ thống dây điện, đặc biệt là các mối nối điện trên xe nhanh bị ô xy hóa. Vì thế không ngạc nhiên khi xe hay bị chết máy hoặc mất điện về mùa mưa phùn.

 

 

     Ngoài ra, hệ thống điện cũng rất dễ bị mát điện, thậm chí cháy chập. Để tránh hiện tượng này, tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng hệ thống điện thường xuyên. Chú ý đấu nối và bọc bảo vệ dây điện và các mối nối thật cẩn thận.

 

 

     Đừng quên lau chùi bugi thường xuyên bởi độ ẩm không khí trong buồng đốt động cơ cao có thể khiến bugi nhanh bắt bẩn hơn.

 

 

     Bên cạnh đó, bộ lọc gió cũng phải được chú ý vì về mùa này chúng dễ bị ẩm ướt. Bộ lọc gió bị ướt gây tác hại không kém khi bị bụi bẩn bám dày.

 

 

     Với xe ba bánh nên tra dầu thường xuyên cho các chi tiết truyền động phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài như xích, ổ trục…

 

 

     Bộ phận quạt gió làm mát trên xe cũng cần phải được bảo dưỡng, bởi bùn đất bám vào mô-tơ bên trong và cánh quạt bên ngoài có thể làm giảm khả năng tản nhiệt của quạt.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0903265533